Cách sử dụng cân thủy sản đúng cách nhất

Cân thủy sản là một trong những mẫu cân không thể thiếu trong lĩnh vực thủy sản Việt Nam. Chúng dùng để cân, đếm và in hóa  đơn các loại hải sản một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Tuy nhiên, cân thủy hải sản cũng đòi hỏi mọi người cần phải sử dụng cho đúng các. Vậy cách sử dụng cân như thế nào? Chúng ta cùng tham khảo bài chia sẻ sau đây.

Một vài chức năng của cân thủy sản

Cân thủy sản có rất nhiều tính năng hấp dẫn
Cân thủy sản có rất nhiều tính năng hấp dẫn

Trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu về một vài chức năng cần thiết và quan trọng nhất của dòng cân thủy sản này. Vậy, chức năng của chúng là gì?

  • Đây là loại cân điện tử dùng để cân thủy hải sản và cho ra sự chính xác cao. Cân được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đảm bảo đạt chuẩn đo lường quốc tế và đảm bảo khối lượng chính xác tuyệt đối khi cân hàng.
  • Loại cân còn có chức năng kiểm tra pin cho người dùng để dễ dàng trong việc hoạt động và kiểm soát lượng pin của cân.  Như vậy, sẽ đảm bảo độ bền của cân và cân sẽ không bị gián đoạn khi sử dụng.
  • Về kiểu dáng thiết kế thì chúng được thiết kế với kiểu dáng đẹp mắt, chúng được tạo ra bằng những vật liệu cao cấp có khả năng chống nước. Đồng thời, chống được sự tác động của hóa chất hay môi trường bên ngoài.
  • Bên cạnh chức năng cân trọng lượng chúng còn có chức năng trừ bì, tự động tắt khi không sử dụng và tự động trở về 0 khi đã cân xong.

Cách sử dụng cân điện tử thủy sản đúng cách nhất

Cần phải sử dụng cân đúng cách nhất
Cần phải sử dụng cân đúng cách nhất

Cân thủy sản rất dễ dàng sử dụng về cơ bản bạn chỉ cần nhấn nút khởi động và cho sản phẩm lên cân là trọng lượng cân sẽ được hiện ra. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và độ bền của cân thì khi sử dụng các bạn cần lưu ý được một số vấn đề như sau:

  • Đặt vật cần cân ở chính giữa đĩa cân:  nếu bạn đặt lệch cân thì có thể sai số của chúng sẽ khác đi không đảm bảo được sự chính xác tuyệt đối.
  • Không sử dụng cân để cân những vật quá trọng lượng cho phép. Như vậy, cân vừa không chính xác mà dễ làm hư hỏng cân nhanh chóng.
  • Trường hợp không sử dụng cân thì cần phải bảo quản một cách cẩn thận nhất, đóng kín trong túi nilon.
  • Cân xong thì cần phải tắt nguồn và vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, cần lưu ý khi vệ sinh cần phải rút nguồn.
  • Tất cả mọi thao tác khi cân đều phải đảm bảo nhẹ nhàng, tránh làm mạnh để ảnh hưởng tới tuổi thọ của cân.

Trên đó là một vài chức năng của cân và cách sử dụng cân thủy sản đúng cách nhất. Hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hay có ý định mua loại cân này thì có thể liên hệ với Minh Phúc chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất. Chúng tôi là  đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối cân điện tử.

Article By :