Có nên sử dụng hóa chất tẩy xi măng hay không?

Nước xi măng, vôi vữa, xi măng thừa đóng trên sàn nhà, tường là điều không thể tránh khỏi. Có rất nhiều cách để tẩy xi măng khác nhau. Hóa chất là một trong những cách tẩy xi măng hữu hiệu và nhanh chóng nhất. Một số trường hợp nên sử dụng hóa chất tẩy xi măng, một số trường hợp chỉ cần dùng các biện pháp thông dụng đã có thể tẩy sạch xi măng nhanh chóng.

Những trường hợp không nên sử dụng tẩy xi măng

  • Xi măng đóng giữa nền sàn và tường số lượng ít. Chỉ cần dùng dao cạo hoặc bùi nhùi chùi là có thể sạch ngay. Những trường hợp này sử dụng hóa chất là phí và hoàn toàn ko cần thiết.
  • Xi măng chỉ đóng tại các đường chỉ của gạch men. Với trường hợp này thì cũng chỉ cần một bùi nhùi chùi sắt, dao cạo chuyên dụng hoặc muỗng thìa bạn cũng đã có thể nhanh chóng cạo sạch xi măng trắng.
  • Không có dụng cụ bảo hộ trong quá trình sử dụng hóa chất tẩy xi măng. Hoặc không có thời gian để tự mình tẩy vết xi măng còn sót lại sau xây dựng. Những trường hợp này bạn có thể tìm đến các dịch vụ để dọn vệ sinh thay vì tự mình thực hiện các công việc này.

Ngoài ra, đối với tường và trần thạch cao, sơn tường thì không nên sử dụng chất tẩy xi măng. Với những trường hợp này nên thực hiện hoàn toàn bằng thủ công, sự khéo léo để mang đến độ bền tốt nhất cho công trình.

Những trường hợp nên sử dụng chất tẩy xi măng

  • Nước xi măng đóng lớp mỏng trên diện rộng ở sàn gạch nhám ngoài trời hoặc trong nhà. Trường hợp này chỉ có hóa chất tẩy xi măng mới có thể giúp bạn loại bỏ xi măng một các nhanh chóng nhất.
  • Xi măng trên sàn gạch men trong nhà quá nhiều, lớp mỏng nhưng xi măng trắng và đen lẫn lộn và khó vệ sinh thủ công. Hóa chất sẽ giải quyết xi măng nhanh chóng hơn.
  • Các công trình xây dựng lớn, diện tích rộng luôn cần hóa chất tẩy xi măng để tổng dọn vệ sinh nhanh chóng để bàn giao công trình.

Nên chọn hóa chất tẩy xi măng nào

Hóa chất tẩy xi măng độc hại là điều mà nhiều người vẫn thường xuyên nghĩ đến. Tuy nhiên, chỉ cần có đồ bảo hộ, vệ sinh đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và môi trường lại có thể đảm bảo sàn gạch men sẽ gạch nhanh chóng. Đặc biệt là chúng không ảnh hưởng đến chất lượng của gạch men. Một trong những sản phẩm làm tốt điều này chính là HT01. Hóa chất tẩy xi măng HT01 có giá tốt, chuyên tẩy sàn xi măng hiệu quả. Sản phẩm này sẽ hỗ trợ các bạn tốt nhất trong quá trình tẩy sạch xi măng bám trên sàn nhà, tường ốp gạch men sau xây dựng.

Các bạn có thể tẩy xi măng an toàn bằng hóa chất HT01 bằng các bước sau đây:

  • Vệ sinh bụi rác trên sàn gạch
  • Xịt nước để sàn sạch bụi bẩn nhất
  • Trong lúc đợi sàn nhà khô thoáng thì chuẩn bị hóa chất, mang đồ bảo hộ cơ thể trước khi sử dụng hóa chất tẩy xi măng.
  • Đổ hóa chất ra sàn nhà, đợi 15 phút và dùng một lực cơ học để sử dụng bùi nhùi sắt, bọt biển chùi lên sàn. Hoặc dùng máy chà sàn thì sẽ đỡ tốn lực hơn.

Cuối cùng, chỉ cần vệ sinh lại bằng nước sạch bằng cách lau sàn, sử dụng máy chùi nhà hoặc xịt áp lực nước để đánh bay hóa chất là sạch mọi vết xi măng lẫn hóa chất động lại trên sàn.

Tạm kết

Sử dụng hóa chất tẩy xi măng không phải lúc nào cũng độc hại. Quý vị và các bạn nên tìm hiểu về các loại hóa chất để sử dụng hiệu quả hơn so với các công thức tẩy xi măng từ giấm, baking soda, đường và nước ấm nhé.

Article By :