Giải đáp bài toán chọn mặt bằng và vật liệu xây dựng khi xây phòng trọ

Bạn đang có kế hoạch đầu tư vào việc xây phòng trọ cho thuê nhưng băn khoăn chưa biết chọn mặt bằng ở đâu, và nên lựa chọn vật liệu xây dựng như thế nào? . Ở trong bài viết này, là những gợi ý của Arc Real để giải đáp thắc mắc cho bạn.

1.Chọn mặt bằng khi xây nhà trọ.

    Đất nền dùng để xây phòng trọ phải đáp ứng nhiều  yếu tố, nhưng có hai yếu tố mà chủ đầu tư cần phải lưu ý đặc biệt :

        +, Là nơi tập trung đông dân cư :

            Dự án xây phòng trọ có thành công hay không là do có  nhiều hay ít người thuê. Nắm bắt được điều đó, khi thiết kế nhà trọ đẹp , chủ đầu tư cần tìm hiểu kĩ thị trường  của đất nền mình định mua. Tránh những khu thưa thớt dân cư, không có công trình, dự án sắp triển khai mà tập trung tìm mặt bằng ở những nơi tập trung đông người, đường xá giao thông ổn định, có nhiều công trình như bệnh viện, trường học , khu công nghiệp , các khu tập trung nhiều công ty,…

        +, Là nơi ổn định về trật tự an toàn.

            Những nơi tập trung đông dân cư mà nhũng nhiễu về việc quản lý về trật tự xã hội cũng nên phải tránh . Vì sau khi xây phòng trọ , tại những nơi không đảm bảo an ninh, sẽ xảy ra tình trạng mất cắp ,trộm cướp, ma túy ,v.v. Chủ đầu tư sẽ phải mất thêm  chi phí quản lý an ninh như camera, bảo vệ , … cao hơn so với những nơi ổn định trật tự an toàn xã hội hơn.

        +, Là nơi có  nền đất chắc chắn:

    Xây nhà trọ dù theo kiểu tòa nhà cao tầng hay dãy trọ thì đều cần thiết phải có nền móng ổn định.  Nền đất không ổn định dẫn tới móng nhà không vững chãi, sau khoảng một thời gian sẽ bị sụp đổ xuống cấp. Chẳng ai muốn một khu trọ chỉ dùng được một vài  năm rồi xuống cấp cả. Vì thế, chủ thiết kế nội thất phòng trọ hãy thăm dò chính xác nền đất mà mình định đầu tư xây phòng trọ cho thuê.

2. Chọn vật liệu xây dựng để xây nhà trọ.

    Trong nhiều bài trước, Arc Real đã khuyên các chủ đầu tư không nên dùng các vật liệu xây dựng không rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo để xây  phòng trọ. nguyên nhân để giải thích cho sự tư vấn của Arc Real như sau :

Vật liệu xây dựng chất lượng tồi là con dao phá hủy toàn bộ công trình:
Công trình xây nhà trọ kinh doanh  có điểm mấu chốt là dùng trong khoảng thời gian dài , kéo dài từ 10 năm trở lên. Trong khi đó, vật liệu xây dựng kém chất lương có độ tuổi chỉ từ 4-5 năm năm. Với bằng đấy thời gian, chưa chắc chủ đầu tư đã thu hồi được vốn mà đã phải bỏ tiền ra để  gia cố lại công trình.

Vì thế, lời khuyên của các kiến trúc sư tại Arc Real là sử dụng những vật liệu công trình có chất lượng tốt , giá cả hợp lý với chất lượng khi xây phòng trọ.

Mong rằng bài viết trên đã giúp các chủ đầu tư giải đáp được bài toán chọn mặt bằng , vật liệu xây dựng. Còn có bất kì thắc mắc gì, hoặc tìm hiểu kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê và tư vấn  xây nhà trọ từ các chuyên gia, hãy liên hệ với chúng tôi qua các kênh :

Article By :