Keo nến có thể sử dụng được trong những trường hợp nào

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo nến có những tác dụng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng mà ta có thể mua loại nào cho phù hợp. Tuy nhiên để phân biệt được các loại keo nến cũng như tác dụng của từng loại thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn các cách phân biệt từng loại keo nến và tác dụng của nó.

Xem ngay: keo nến giá sỉ

Thành phần cấu tạo và đặc tính chung của keo nến

So với keo nóng chảy gốc Ethylene Vinyl Acetate, keo nóng chảy gốc Polyolefin (PO hotmelt) đem lại phạm vi áp dụng đa dạng hơn, độ ổn định nhiệt cao hơn, khả năng chịu lạnh cũng được cải thiện hơn cực kỳ nhiều. Tùy thuộc vào công thức phối liệu và từng vận dụng cụ thể, thời gian mở của keo nóng chảy gốc polyolefin (Open time) với thể điều chỉnh từ rất ngắn (vài giây) đến rất dài. 

Keo nến có rất nhiều màu sắc bắt mắt
Keo nến có rất nhiều màu sắc bắt mắt

Đây là dòng sản phẩm keo nóng chảy được dùng cốt tử cho các dây chuyền mang vòi phun keo (nozzle) hoặc thiết bị súng bắn keo sở hữu vòi phun. Sản phẩm mang đến độ bám dính tối ưu cho những ứng dụng dán bề mặt khó dính, sở hữu phủ màng như: PE, OPP, metalize, UV,… 

Vật liệu khiến cho hoa hay làm thủ công thì không thể thiếu keo nến silicon.

Lợi ích khi dùng keo nến

Ưu điểm: dễ sử dụng bằng súng bắn keo điện, luôn tiện lợi, nhanh chóng, khô nhanh, dán được hầu hết những chất liệu, chi phí thấp, dễ bảo quản.

Keo nến chất lượng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng
Keo nến chất lượng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng

Nhiệt độ nóng chảy của keo nến (keo cây silicon) khoảng trên 80 độ nhưng để đạt độ kết dính rẻ nhất thì nhiệt độ bắt buộc đạt từ 150-180 độ.Khi nóng chảy keo mang tính kết dính vô cùng cao nhưng lại không gây hại đến bề mặt nguyên liệu bắt buộc thường được dùng để gắn dính những bề mặt. Keo nến được dùng với súng bắn keo (thiết bị khiến nóng chảy và phun keo lên bề mặt nên dính), cắm điện vào là xài ngay, rất tiện dụng.

Ứng dụng của keo nến

Keo nến thường được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống cũng như trong công nghiệp như:

Dán Gỗ

Nội thất

Đồ mỹ nghệ

Hoa vải, vải

Thùng giấy carton

Bao so bì hộp giấy ….

Keo Nến – Keo Tăm – Keo Cây Silicon – Keo đèn cầy – Keo đốt (Etylen vinyl Acetate)

Keo nến hay còn gọi là keo cây silicon là que silicon hình cây nến.

Thành phần chính: Etylen vinyl Acetate – EVA

Tên gọi thông thường: Keo cây, keo silicon, keo tăm, keo đốt, keo đèn cầy

Đặc điểm bên ngoài: Dạng cây dài khoảng 25-30cm, màu trắng ,vàng , trong hoặc đục, không mùi, dẻo

Quy bí quyết đóng gói: Thường đóng trong áo quan 1000 cây hoặc 850 cây đối sở hữu cái mang đường kính 11mm và 2000 cây/ áo quan đối sở hữu dòng đường kính 7,0 ~ 7,4 mm.

Trên đây là một số thông tin về Keo nến mà chúng tôi muốn san sớt tới các bạn, mong rằng đã giúp cho bạn nắm rõ và lựa sắm chuẩn xác về các dòng keo nến ưa thích với nhu cầu của mình. Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn hãy để lại thông tin cá nhân để chúng tôi liên hệ. 

Article By :