Những loại Camera chống trộm – hoanglongnano.net

Bạn đang có yêu cầu mua Camera chống trộm cho gia đình, siêu thị hay Doanh nghiệp, nhưng Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại Camera quan sát khác biệt. Khách hàng không biết nên dùng loại Camera chống trộm nào cho hợp lý với nhu cầu sử dụng của mình. phía dưới, là Những kiến thức cơ bản nhất về Camera sẽ giúp cho Bạn trong quy trình Chọn thiết bị an ninh thích hợp nhất.

Bạn có nhu cầu Lắp đặt camera để chắc chắn an ninh cho gia đình, cùng Chúng tôi tìm hiểu Những kiến thức cơ bản về camera, giúp Bạn Chọn được Camera an ninh phù hợp với mục đích sử dụng của Bạn

Theo một định nghĩa đơn giản nhất thì Camera chống trộm là một thiết bị ghi hình. Với một chiếc Camera, Khách hàng có thể ghi lại được Các hình ảnh trong một khoảng thời gian nào đó, lưu trữ hoặc sau đó Bạn xem lại bất cứ khi nào Khách hàng muốn.

các loại camera quan sát


Với chức năng cơ bản là ghi hình, Camera được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực quan sát. 1 hệ thống Các Camera đặt tại Những Nơi để phù hợp sẽ cho phép Khách hàng giám sát, theo dõi toàn bộ ngôi nhà, nhà máy, xí nghiệp hay Các nơi Bạn muốn theo dõi, ngay cả khi Bạn không có mặt trực tiếp tại đó.

>>> Xem thêm: lắp đặt camera an ninh tại quận Thanh Xuân

Tùy vào mục đích sử dụng hoặc công dụng có thể chia thành Những loại Camera quan sát khác nhau.

Có 3 cách phân loại Camera:

– Phân loại theo kĩ thuật hình ảnh.

– Phân loại theo đường truyền.

– Phân loại theo tính năng sử dụng.

1. Phân loại theo kĩ thuật hình ảnh:

Camera Analog:

Camera analog là loại Camera chống trộm truyền thống .Ghi hình băng từ xử lý tín hiệu analog, xử lý tín hiệu màu vector màu, loại Camera này Ngày nay ít dùng.
Camera CCD (Charge Couple Device) (100% số):

Camera CCD sử dụng kĩ thuật CCD để nhận biết hình ảnh. CCD là tập hợp Những ô tích điện có thể cảm nhận ánh sáng sau đó chuyển tín hiệu ánh sáng sang tín hiệu số để đưa vào Các bộ xử lý. Nguyên tắc hoạt động của CCD có thể mô tả dưới đây:
CCD thu nhận Những hình ảnh thông qua Những hệ thống thấu kính của Camera. CCD có hàng ngàn Các điểm ảnh sẽ chuyển đổi ánh sáng thành Những hạt điện tích hoặc được số hoá. Đây là 1 qúa trình chuyển đổi tương tự số.
Các thông số kĩ thuật của Camera CCD là đường chéo màn hình cảm biến (tính bằng inch ). Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng cao càng tốt. (Màn hình 1/3 inch Sony CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD, vì 1/3 > 1/4). Ngày nay chỉ có 2 hãng sản xuất màn hình cảm biến là Sony hoặc Sharp. chất lượng của Sharp kém hơn chất lượng cao của Sony.
Camera CMOS (complementary metal oxide semiconductor).

CMOS có nghĩa là chất bán dẫn có bổ sung oxit kim loại. Các loại Camera số sử dụng công nghệ CMOS. Những Camera số thương mại sử dụng công nghệ CMOS thì chưa đủ khả năng cung cấp trong thời điểm này khi so sánh chất lượng hình ảnh với Camera CCD. Những Camera thương mại dùng công nghệ CMOS có giá thành khoảng 500 USD đến 50000 USD.
Những Camera số sử dụng công nghệ CMOS hoặc CCD có ưu điểm rất rõ rệt so với Camera analog về độ sắc nét hoặc chất lượng cao hình ảnh.

2. Phân loại theo kĩ thuật đường truyền:

(Có 3 loại:Camera có dây, Camera không dây, Camera IP (Camera mạng)
Camera có dây

Camera có dây có ưu điểm đó là khả năng an toàn cao, tính bảo mật tốt được sử dụng, truyền tín hiệu trên dây cáp đồng trục khoảng 75ohm -1Vpp, dây C5. Đây là giải pháp được đánh giá là an toàn, Chúng tôi cũng khuyến khích Các Bạn nên dùng loại Camera có dây, ngoại trừ Những trường hợp đặc biệt khác.Chú ý rằng khi truyền với khoảng cách xa 300m thì cần có bộ khuếch đại để tránh việc tín hiệu đường truyền suy hao, dẫn đến chất lượng cao hình ảnh không tốt.
Camera không dây

Giống như tên gọi, Các Camera này đều không có dây. Nhưng rất tiếc là cũng không hoàn toàn Nên vậy.Các Camera này vẫn cần thiết phải có dây nguồn. Các loại Camera không dây có ưu điểm đó là dễ Thi công Lắp đặt do không cần đi dây, Tuy vậy Camera có hệ số an toàn không cao Có một số vấn đề cần quan tâm đối với thiết bị không dây. Đó là tần số Bạn sử dụng.Camera không dây sử dụng sóng vô tuyến RF để truyền tín hiệu thường tần số dao động từ một,2 đến 2,4MHZ. Camera không dây được sử dụng khi Lắp đặt tại Các khu vực địa hình phức tạp khó đi dây từ Camera đến Những thiết bị theo dõi, ví dụ như Những ngôi nhà có nhiều tường chắn.
Đối với khoảng cách xa hàng ngàn mét nó ta cần phải sử dụng Những thiết bị đặc biệt hoạt động ở tần số cao và giá thành khá đắt.
Việc sử dụng Camera không dây được đánh giá là không an toàn dễ bị bắt sóng hoặc bị ảnh hưởng nhiễu trước Các nguồn sóng khác như Số điện thoại di động.
Camera IP (Camera mạng)

Như đã đề cập ở trên, Camera IP được kết nối trực tiếp vào mạng, tín hiệu hình ảnh hoặc điều khiển được truyền qua mạng.Với Camera IP người dùng có thể điều khiển và theo dõi ở bất cứ đâu thông qua internet.

3. Phân loại theo chức năng sử dụng

Camera Dome (Camera áp trần).

Camera có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Camera dome là loại Camera thường được đặt trong nhà, chủng loại rất trang nhã. Camera này có chức năng bảo mật cao do được bọc trong hộp kín.
Camera Ngụy trang

Giống như tên gọi, Camera ngụy trang thường không nên nhận biết được. chúng có nhiều hình dạng hoặc kích thước Không giống nhau, có thể ngụy trang và tránh bị phát hiện.
Tuy vậy khi sử dụng loại Camera này Khách hàng cần phải chắc chắn tính hợp pháp khi sử dụng. Ở 1 số nơi như New York việc sử dụng Camera ẩn được coi là bất hợp pháp. Các Camera này có thể hoạt động giống như 1 thiết bị tìm ra khói. 1 số Các Doanh nghiệp Ngày nay cũng đã bắt đầu xây dựng Những hệ thống Camera trở thành Các thiết bị tìm ra khói.
Camera Box

Canera box là loại Camera truyền thống thường được dùng trong Các văn phòng siêu thị. Đây là loại Camera quan sát giá bán rẻ Tuy vậy thời điểm này ít dùng. Camera được bảo vệ trong hộp để bảo vệ trước tác động phá hoại hay điều kiện môi trường.
Camera PTZ

Pan:quét ngang
Tilt:quét dọc
Z:Zoom (Phóng to)
Pan/Tilt/Zoom hay Các họ tương tự được biết đến với cái tên thương mại là PTZ Camera.Camera hỗ trợ khả năng quét dọc, quét ngang,phóng to thu nhỏ Camera này còn cho phép Khách hàng kết nối vóí hệ thống sensor và cảnh báo để phát hiện đối tượng di chuyển trong vùng hoạt động của chúng. Hơn nữa Camera có thể được lập trình để hoạt động, nên chúng có thể làm tất cả Các việc làm cho Khách hàng.
Camera IR và Exview (Camera có khả năng giám sát đêm)

Khoảng cách giám sát của Camera phụ thuộc vào công suất của đèn hồng ngoại. Khoảng cách giám sát của Camera dao động khoảng 10m đến 300m.
Camera IR có thể quan sát được trong điều kiện tối 100%
Camera Exview: Màn hình tự động khuếch đại ánh sáng làm rõ hình ảnh khi ánh sáng tối, Tuy nhiên tối 100% sẽ không quay được.
phía trên là Các hiểu biết cơ bản về Những loại Camera. Bạn đang có yêu cầu lắp camera quan sát tại Hà Nội, Bạn có thể đến trực tiếp Showroom của hoanglongnano.net để xem hàng và mua hàng hoặc gọi điện đặt hàng theo sốCCTV Công Nghệ Xanh sẽ giao hàng tận nhà cho quý khách.

Article By :