Phân loại hộp phối quang hiện có trên thị trường

Hệ thống mạng lớn, với nhiều kết nối thiết bị, yêu cầu giải pháp quản lý tối ưu đường truyền tốc độ cao, đảm bảo tính bảo mật thông tin hiệu quả. Nhiều thiết bị chuyển mạch, chia mạng hoạt động tuy nhiên, cần phụ kiện để kết nối cũng như đảm bảo hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống. Hộp phối quang là phụ kiện quan trọng, được chia thành nhiều loại, với tính năng và giá trị sử dụng khác nhau cho từng hệ thống. Phân loại hộp phối quang dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và có lựa chọn phụ kiện phù hợp cho hệ thống mạng doanh nghiệp.

Phụ kiện cần có trong hộp phối quang odf

Cấu tạo hộp phối quang cơ bản

Hộp phối quang đảm nhiệm vai trò bảo vệ thiết bị chuyển mạch, chia mạng trong hệ thống. Các thiết bị sẽ kết nối về thiết bị chuyển mạch, xây dựng hệ thống mạng Lan, Wan… chia sẻ thông tin hiệu quả. Tuy nhiên, với nhiều thiết bị cùng kết nối, dây cáp quang nhiều… cần một hệ thống có khả năng quản lý hiệu suất vận hành ổn định, kết nối không bị nhiễu do tác động môi trường.

Hộp phối quang được thiết kế để dây cáp quang kết nối với thiết bị thông qua các mối hàn quang được cố định chắc chắn. Giải pháp giúp quản lý hệ thống dễ dàng hơn, dễ xác định được lỗi khi có sự cố xảy ra. Cấu tạo hộp odf phối quang về cơ bản được tạo ra từ các bộ phận sau:

  • Vỏ hộp phối quang – chất liệu thép không gỉ được sơn phủ tĩnh điện, bảo vệ bề mặt, giảm hấp thu nhiệt, thiết kế tản nhiệt cho thiết bị hoạt động ổn định, giảm sự cố sốc nhiệt.
  • Khay hàn được thiết kế linh hoạt, mở theo bản lề, giúp người dùng dễ dàng mở, để kiểm tra và sửa lỗi. Đồng thời nhiều hộp phối quang có thể xếp chồng lên nhau để tối ưu diện tích tủ rack.
  • Hộp phối quang sẽ đi kèm phụ kiện: sợi dây hàn quang, khay hàn quang, ống co nhiệt, adapter… được thiết kế theo kích thước – dung lượng kết nối tối đa của odf từ 4-24fo.
Phân loại hộp phối quang hiện có trên thị trường

Phân loại hộp odf quang phố biến

Nhà sản xuất thiết kế và sản xuất hộp phối quang linh hoạt theo nhu cầu hệ thống, môi trường làm việc của thiết bị. Phân loại hộp odf quang theo đặc điểm thiết bị.

Theo môi trường hoạt động:

  • Hộp odf quang ngoài trời – thiết kế kín, với khả năng chống nước, chống nắng nóng hiệu quả giảm thiểu các tác động từ môi trường ảnh hưởng đến thiết bị và các kết nối.
  • Hộp phối quang trong nhà – thiết kế tính thẩm mỹ cao hơn, khả năng đối lưu không khí tốt với các khe hàn, kích thước nhỏ gọn, tối ưu với khu vực lắp đặt treo tường hay tủ rack điện.

Theo dung lượng kết nối: Với dung lượng tối đa số sợi có thể kết nối: 4of, 8of, 12of, 24of, 48of… cho phép người dùng liên kết với số lượng thiết bị tương ứng, tùy thuộc quy mô hiện tại và khả năng mở rộng thiết bị trong hệ thống

Hộp odf thiết kế đặc biệt, cho phép kết nối với dây cáp quang ổn định, đảm bảo đường truyền thông tin với tốc độ cao, phục vụ công việc chia sẻ thông tin, dữ liệu an toàn cho doanh nghiệp. Tùy theo quy mô, hệ thống các thiết bị, môi trường làm việc mà người dùng lựa chọn hộp phối quang, phụ kiện quang phù hợp để xây dựng mô hình tối ưu. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho khách hàng, cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn loại hộp phối quang phù hợp cho hệ thống.

Article By :