Tầm quan trọng của găng tay bảo hộ trong đời sống lao động

Trên thị trường có khá nhiều các loại găng tay bảo hộ như găng tay sơn đỏ, găng tay cotton… nhằm giảm thiểu những rủi ro, sự cố ngoài ý muốn trong quá trình lao động. Hiện nay, găng tay bảo hộ là một vật dụng không thể thiếu của người lao động. Với công dụng hữu ích như vậy, găng tay bảo hộ đã trở thành một sản phẩm có vai trò rất quan trọng trong đời sống của dân lao động.

Găng tay bảo hộ có tầm quan trọng như thế nào?

Găng tay bảo hộ là thiết bị bảo hộ lao động cơ bản để bảo vệ đôi tay khỏi các tác nhân bên ngoài như: nhiệt độ cao, hồ quang, điện, hóa chất… Do đó, găng tay được làm từ nhiều vật liệu khác nhau để đáp ứng yêu cầu bảo vệ đôi tay trong những môi trường riêng biệt.

Tương ứng với từng chất liệu làm nên găng tay bảo hộ, thiết bị bảo hộ này được chia thành nhiều loại. Một số găng tay phổ biến như: găng tay vải, găng tay chống cắt, găng tay cao su, găng tay chống hóa chất, găng tay cách điện,… 

Công dụng chi tiết của các dòng găng tay bảo hộ thông dụng nhất hiện nay.

Găng tay vải cotton

Được làm từ 65% – 90% chất liệu cotton. Găng tay vải cotton khá là mềm mịn,thông thoáng có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng. Thiết kế găng tay vải cotton ôm sát vào tay mang đến sự linh hoạt trong thao tác cho người dùng.

Găng tay vải cotton được ứng dụng khá nhiều trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, làm vườn,…

Găng tay da hàn

Găng tay da hàn dùng chất liệu làm từ da bò thật, được xử lý bằng công nghệ hiện đại. Bên trong sản phẩm được may thêm một lớp vải dày và mềm, mang đến cảm giác êm ái và thoải mái khi sử dụng.

Găng tay da hàn có tác dụng chính là bảo vệ đôi bàn tay của người lao động tránh khỏi những tia lửa bắn ra khi hàn. Từ đó, giúp người lao động an tâm làm việc, không cần lo sợ các thương tích có thể xảy đến với đôi bàn tay.

Găng tay vải phủ hạt nhựa 

Găng tay được làm từ chất liệu cotton, được phủ thêm lớp hạt nhựa hoặc cao su, có độ bám cao, mang đến cảm giác chắc chắn khi cầm nắm hoặc vận hành máy móc. Sản phẩm được ứng dụng trong dầu khí, các công việc liên quan đến môi trường dầu mỡ, trơn trượt, cơ khí chế tạo,nông nghiệp…

Găng tay chống cắt

Găng tay chống cắt được làm từ Kevlar hoặc những vật liệu có khả năng chống đâm thủng như sợi tổng hợp, lưới kim loại… Sử dụng vật liệu sản xuất có trọng lượng càng nặng thì khả năng chống cắt càng tốt. Tùy vào loại vật liệu mà độ chống cắt cũng sẽ khác nhau.

Găng tay y tế

Dòng găng tay này được làm chủ yếu bằng cao su tổng hợp hoặc cao su thiên nhiên. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y tế, thẩm mỹ,…

Găng tay y tế

Găng tay chịu nhiệt

Sản phẩm được dùng để hỗ trợ người lao động phải làm việc trực tiếp trong môi trường có nhiệt độ cao, bảo vệ tay tránh khỏi những vết thương do nhiệt gây ra.

Găng tay vải bạt

Găng tay này được làm từ vải bạt chéo hoặc bạt lóng vuông 100% cotton với các đường may chắc chắn, kỹ lưỡng. Ở giữa được may 2 lớp là vải bạt dày và vải lót mỏng may trần

Tuy không phải là dòng sản phẩm chuyên dụng nhưng chúng vẫn có khả năng chống lạnh, chống nóng, chống cháy, chống cắt. Vì thế, sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong các công việc dỡ hàng hóa, mang vác vật nặng tại các nhà máy, xí nghiệp.

Lời kết

Sanboo là địa chỉ chuyên cung cấp các dụng cụ bảo hộ trên thị trường, quý khách muốn đặt mua sản phẩm này cũng như muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ số hotline: 0985 555 483.

Article By :